Răng toàn sứ có tổng cộng bao nhiêu loại?

Nơi trao đổi, ký gửi, mua may bán đắt các loại vật phẩm trong Võ Lâm Thiên Hạ

Răng toàn sứ có tổng cộng bao nhiêu loại?

Gửi bàigửi bởi myaurisvietnam » Thứ 2 26/09/22 12:03

Hình ảnh

Răng toàn sứ, hay còn gọi là nhóm răng sứ không kim loại. Đây là loại răng sứ hiện đại nhất hiện nay. Khác với nhóm răng sứ kim loại được làm thủ công, nhóm răng sứ không kim loại được chế tạo bằng máy móc, sử dụng công nghệ hiện đại để chế tạo.

- Quá trình gia công chính xác và khắt khe hơn so với làm thủ công. Với cấu tạo gồm hai lớp trong và ngoài đều bằng sứ, răng sứ không kim loại tạo thành một khối thống nhất vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại về nhiều mặt.

- Đặc biệt, răng sứ không kim loại mang lại cho răng tính thẩm mỹ cao, độ chính xác và độ tương thích tuyệt đối. Nhóm răng sứ không kim loại bao gồm răng toàn sứ và răng sứ veneer.

1. Răng toàn sứ
Được làm từ một khối sứ hoàn toàn, đây là một trong những loại răng sứ thường được cả chuyên gia và bác sĩ lựa chọn để điều trị bệnh lý và thẩm mỹ.

Có hai loại răng toàn sứ chính trên thị trường: sứ zirconia và sứ lithium disilicate. Bọc răng sứ Zirconia, bác sĩ thường lựa chọn phương pháp bọc răng sứ. Còn sứ liti disilicat hay thủy tinh thể được các bác sĩ, chuyên gia phục hình răng lựa chọn chỉ định để dán mặt ngoài của răng (mặt dán sứ).

2 Răng sứ zirconia thẩm mỹ (Katana, Venus, ...)
thuận lợi
Răng toàn sứ là loại răng sứ thẩm mỹ, có màu sắc tự nhiên y như răng thật. Không gây phản ứng cho răng và đặc biệt an toàn cho sức khỏe. Chất liệu cao cấp mang đến cho răng toàn sứ độ chắc chắn và độ bền rất cao. Khắc phục được những nhược điểm đáng tiếc của răng sứ kim loại. Răng toàn sứ không gây thâm đen nướu và nâng độ thẩm mỹ cho ca phục hình lên mức cao nhất.

Nhược điểm:
Với sự ra đời của một người đã khắc phục được những điểm chưa tốt của răng sứ kim loại. Việc chuẩn bị cùi răng với độ dày phải lấy đi mô răng gốc nhỏ hơn 0,5 mm so với mão sứ kim loại. Răng toàn sứ chỉ có một nhược điểm là giá thành cao hơn so với sản xuất răng sứ kim loại trước đây. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó mang lại thì cái giá phải trả là rất xứng đáng để có một nụ cười tự tin và rạng rỡ.

3 Veneers sứ
Đây là một kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ, bảo tồn gần như toàn bộ răng thật, loại răng sứ thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay

Thuận lợi:
Ưu điểm nổi bật nhất của mặt dán sứ là bạn không phải mài răng nhiều mà chỉ cần dán keo lên bề mặt men răng. Tại đây việc bảo tồn răng thật được đẩy lên mức tối đa. Tiếp theo phải nói đến độ bền hoàn hảo của nó, vì mặt dán sứ cứng hơn men răng thật nên cho răng có độ chắc chắn và độ bền cao nhất.

Nhược điểm:
Mặt dán sứ có nhược điểm là không phải trường hợp răng nào cũng sử dụng được, là kỹ thuật cao cấp, đòi hỏi chuyên môn sâu và kinh nghiệm của bác sĩ nên không được sử dụng rộng rãi (chỉ có rất ít nha khoa làm được mặt dán sứ). . Nhược điểm của mặt dán sứ là giá thành, tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội thì giá mặt dán sứ hoàn toàn có thể chấp nhận được. Mặt dán sứ có chỉ định riêng cho từng trường hợp, có những trường hợp không được chỉ định như khớp cắn đối đầu, khớp cắn ngược, răng mọc chìa ra ngoài muốn tắt thở…

Nha Khoa My Auris
11Bis Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Mon - Sun: 08:30 am - 06:00 pm
myaurisvietnam

 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 6 24/12/21 17:49
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Quay về Mua - Bán - Trao ĐỗiAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]1 khách