Nguyên nhân niềng răng bị gò má cao?

Nơi trao đổi, ký gửi, mua may bán đắt các loại vật phẩm trong Võ Lâm Thiên Hạ

Nguyên nhân niềng răng bị gò má cao?

Gửi bàigửi bởi iwayvietnam » Thứ 5 08/06/23 22:01

Hình ảnh
Trên thực tế, quá trình niềng răng chỉ tác động đến các răng trên cung hàm chứ không hề tác động đến cấu trúc xương mặt. Do đó, tình trạng niềng răng bị gò má cao hay bất kỳ vấn đề nào khác cũng là điều không mong muốn, có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

Do mất răng nhiều và lâu ngày: Má của chúng ta sẽ được nâng đỡ bởi hệ thống răng, xương hàm và các cơ như cơ cắn, cơ má,… Trường hợp mất răng nhiều và lâu ngày, đặc biệt là với răng hàm lớn ở phía trong sẽ dẫn đến tiêu xương ổ răng. Lúc này má không còn răng và xương hàm nâng đỡ sẽ bị hạ thấp gây hóp má khiến gò má cao hơn. Tuy nhiên, bác sĩ cũng nhấn mạnh, tình trạng hóp má chỉ xảy ra khi bạn mất nhiều răng hàm và mất trong thời gian dài mà thôi.

Niềng răng không đúng kỹ thuật: Nếu bạn được niềng răng bởi bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm, sai kỹ thuật có thể khiến mắc cài bị hõm. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến răng dần yếu đi, gây tụt nướu, nghiêm trọng hơn có thể khiến răng lung lay, dễ gãy.

Niềng răng bị hóp má do tiêu xương: Đối với một số trường hợp đặc biệt răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nghiêm trọng sẽ có chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Lúc này, bác sĩ sẽ phải điều chỉnh lực siết trên mắc cài một cách chính xác, nếu không, răng sẽ không di chuyển được như ý muốn, dẫn đến tình trạng gò má cao.

Hóp má do thói quen ăn nhai: Thông thường khi răng nhạy cảm, người niềng răng sẽ chọn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. Khi ăn sẽ không cần dùng lực nhai quá nhiều, các cơ ít phải hoạt động hơn từ đó khiến má hóp lại. Vì vậy, ban đầu bạn chỉ nên ăn những thức ăn mềm. Sau khi bạn đã quen với việc niềng răng, hãy trở lại ăn uống như bình thường để tránh tình trạng má hóp.

Niềng Răng Trong Suốt Iway
11Bis Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Mon - Sun: 08:30 am - 06:00 pm
Phone: 0899910345
iwayvietnam

 
Bài viết: 14
Ngày tham gia: Thứ 3 28/03/23 16:36
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Quay về Mua - Bán - Trao ĐỗiAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron