Giúp bạn phân biệt các màu thực phẩm trong làm bánh

Giúp bạn phân biệt các màu thực phẩm trong làm bánh

Gửi bàigửi bởi Ngocsang2017 » Thứ 5 14/12/17 15:30

Để những món bánh trở nên nhiều màu sắc, ngoài những nguyên liệu làm bánh chính thì cần nhờ đến sự trợ giúp của các loại màu thực phẩm. Màu thực phẩm chất lượng tốt không những lên màu đẹp mà đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng Anh Quang shop chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé

Hình ảnh
MÀU THỰC PHẨM DẠNG NƯỚC

– Đặc điểm: dạng nước, nhỏ giọt, đựng trong các chai có đầu nhỏ.

– Ưu điểm:

Dễ lên màu, việc pha chế nhiều màu tạo ra các gam màu mới cũng dễ dàng hơn.

Dễ điều chỉnh, bạn có thể nhỏ từng giọt cho tới khi đạt đến màu ưng ý.

Cho gam màu nhạt cực đẹp.

– Nhược điểm:

Màu thực phẩm dạng nước dùng khá tốn, phải cho nhiều màu để chỉnh độ đậm nhạt.

MÀU THỰC PHẨM DẠNG GEL


– Đặc điểm: dạng gel đặc sánh trong thành phần có chứa glycerin, siro ngô, không thể nhỏ giọt như màu nước, cần dùng tăm hay que nhỏ để lấy màu.

– Ưu điểm:

Màu dạng gel đặc lên màu đậm và ít tốn hơn màu nước, nên khá tiết kiệm, dùng được lâu dài.

Có ít nước trong thành phần, không ảnh hưởng đến kết cấu bánh khi sử dụng.

Tạo các gam màu đậm rất tốt, màu ít bị bạc hoặc xuống tông khi nướng bánh hoặc nấu thực phẩm

– Nhược điểm:

Lấy màu gel khá khó, cần thêm que nhỏ để lấy nên lích kích so với nhỏ màu nước.

Khó kết hợp với nhiều loại bột cứng.

Khó pha đều màu, dễ xảy ra hiện tượng còn các hạt nhỏ trong bột.

MÀU THỰC PHẨM DẠNG BỘT

– Đặc điểm: dạng hạt bột khô, mịn, không thấm nước

– Ưu điểm:

Là chất nhuộm màu tốt trong điều kiện khô

Đậm đặc, bắt màu tốt và không sợ bị khô

Tiết kiệm hơn so với màu nước hay màu gel

– Nhược điểm:

Rất khó để pha màu có sắc độ vừa ý, nhất là các gam màu nhạt, pastel do màu dạng bột. Rất khó kết hợp các màu khác nhau để tạo gam màu mới đẹp mắt

Dễ vón cục, mất thời gian để tán nhỏ cục bột

CHẤT TẠO MÀU TỰ NHIÊN

– Đặc điểm: có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, từ các loại rau, củ, quả. VD: các loại rau cho màu xanh, gấc cho màu đỏ, cà rốt cho màu da cam, bột nghệ cho màu vàng, củ dền cho màu hồng….

– Ưu điểm:

An toàn với người sử dụng vì có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho người bị dị ứng

Giá thành rẻ, dễ tìm mua

Có vị thơm của rau của quả tự nhiên

– Nhược điểm:

Chỉ tạo tông màu nhạt, rất khó có thể làm ra các màu sắc rực rỡ và đẹp mắt. Màu tự nhiên thông thường chỉ giữ được khoảng 30% màu sau khi chế biến.

Mất thời gian chế biến và công sức

Hạn sử dụng ngắn và điều kiện bảo quản lại khó, sử dụng trong 2 tuần và phải chưng cất bảo quản trong ngăn lạnh

Hình ảnh

Trên đây là những thông tin cơ bản về một số màu thực phẩm trong làm bánh. Để biết thêm thông tin về các nguyên liệu làm bánh khác hay những dụng cụ làm bánh cơ bản hãy liên hệ với cửa hàng Anh Quang shop chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

<Nguồn > http://dolambanh.net/giup-ban-phan-biet-cac-mau-thuc-pham-trong-lam-banh/
Ngocsang2017

 
Bài viết: 14
Ngày tham gia: Thứ 3 28/11/17 9:42
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: Giúp bạn phân biệt các màu thực phẩm trong làm bánh

Gửi bàigửi bởi kysutrantrong » Thứ 3 26/06/18 0:02

kkk
kysutrantrong

 
Bài viết: 2952
Ngày tham gia: Thứ 4 13/06/18 22:26
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần



Quay về Chém gió - hài hước



Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến31 khách