phái nào mạnh nhất trong võ lâm?

phái nào mạnh nhất trong võ lâm?

Gửi bàigửi bởi congdonggamer » Thứ 3 01/11/16 0:27

võ thuật quần hùng xuất Thiếu Lâm

trong cả Võ Đang phái cũng có thể có nguồn gốc từ Thiếu Lâm thì Kim Dung nhắc nhiều nhất đến Thiếu Lâm thật sự không có gì đáng bàn cãi. Đạt đáng sợ sư tổ là người sáng lập ra Thiếu Lâm Phái, ban đầu từ chặng đường vượt sông Trường Giang đi đến chùa Thiếu Lâm Tự. tại đây ông đã thiền định trong chín năm ròng rã với trí tuệ sáng tạo ra Dịch Cân Kinh với La Hán thập bát thủ cũng như Như Lai Thần Chưỡng.

Tảo Địa Tăng là kẻ duy nhất đã tập luyện thành công 72 bí quyết của Thiếu Lâm Tự ông là người đã hòa giải mối thâm thu

Hư Trúc, Giác Viễn đại sư, Phương Chấn đại sư, Tảo Địa tăng đều là các nhân vật nổi trội xuất thân từ phái Thiếu Lâm. đặc sắc, Tảo Địa Tăng là vị sư duy nhất trong truyện Kim Dung đã tập luyện đc 72 bí quyết của Thiếu Lâm Tự. Trong cuộc quyết đấu giữa Tiêu Phong với nhà Mộ Dung Phục, ông đã có mặt để hóa giải hận thù giữa hai nhà.

Hình ảnh

Minh Giáo

Minh Giáo có xuất sứ từ Ba Tự, đến China vào thời nhà Đường. tín đồ của Minh Giáo có văn hóa lạ mắt và võ lâm trung nguyên nên luôn luôn sẽ là tà giáo trong góc nhìn đồng đạo võ lâm. Trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Trương Vô Kỵ là người đứng đầu Minh Giáo nhờ tình cờ học đc tuyệt chiêu võ lâm thiên hạ đệ nhất Càn Khôn Đại Nã Di tiếp đến trở thành Giáo chủ của Minh Giáo. dưới sự dẫn dắt của Trương Vô Kỵ, Minh Giáo tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và đại quân Mông Cổ cùng lấy lượt lòng tin của đồng đạo võ lâm nhờ đó không còn bị xem là giáo phái tà đạo nữa.

một số trong những nhân vật võ thuật cái thế của Minh Giáo nói tới như là Tạ Tốn, Dương Tiêu, Vi Nhất Tiếu,.. cùng Ân Tố Tố( mẫu thân của Trương Vô Kỵ ). Tuy vẻ bề ngoài các vị này rất hung dữ nhưng luôn sẽ là anh hùng trong thâm tâm các người thân cô thế yếu.

lịch sử hào hùng hình thành và trở nên tân tiến của Võ Đang Phái

Võ Đang Phái do Trương Tam Phong sáng lập, ông là một trong những hero có thật sống vào thời kì cuối nhà Minh đầu nhà Thanh. Trương Tam Phong mang tên thật là Trương Quân Bảo, Khi còn trẻ Trương Tam Phong theo giúp việc cho Giác Viễn đại sư trong Thiếu Lâm Tự và được chỉ dạy về Cửu Dương Thần Công. Nhờ phoán đoán thông minh hơn người, Trương Tam Phong đã tự mình Thành lập và hoạt động ra Võ Đang Phái vang dội thiên hạ. Người ta nói Võ Đang Phái là kết tinh của Thiếu Lâm thật sự không sai.

Trong Bộ tiểu thuyết tìm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Kim Dung từng nói rằng:“Võ công của Trương Quân Bảo nghìn năm không có ai vượt nổi”. hầu như các đệ tử của ông đều quang vinh thiên hạ, vào cuối đời ông đã sáng chế ra môn võ công còn truyền tới thời nay đây là Thái Cực Quyền, ngoài những còn tồn tại cả bộ kiếm pháp Võ Đang kiếm Thái Cực kiếm quang vinh thiên hạ, điểm đặc sắc của hai môn võ thuật này là lấy tĩnh chế động, lấy nhu chiến thắng cương, lấy bất biến ứng vạn biến.

xem thêm tại : http://trangchu.mltb3.com/
congdonggamer

 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 2 31/10/16 23:57
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: phái nào mạnh nhất trong võ lâm?

Gửi bàigửi bởi kysutrantrong » Chủ nhật 24/06/18 1:50

kkk
kysutrantrong

 
Bài viết: 2952
Ngày tham gia: Thứ 4 13/06/18 22:26
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lầnQuay về Võ ĐangAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


cron